Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Viêm tinh hoàn » Viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ?

Viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ?

Tinh hoàn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản nam giới, tuy nhiên tại vị trí này lại xảy ra khá nhiều bệnh lý mà điển hình là bệnh viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn không chỉ khiến nam giới mất tự tin, sinh hoạt gặp nhiều khó chịu mà còn khiến họ mất đi khả năng tình dục. Vì vậy mà chắc chắn rằng viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu không được chữa trị sớm.

1. Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Bạn đừng bao giờ cho rằng viêm tinh hoàn là bệnh xảy ra tự nhiên, bệnh chỉ xuất hiện khi:

– Thói quen sinh hoạt không đúng cách: Quan hệ tình dục quá độ, uống nhiều rượu bia, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ,… khiến hệ miễn dịch bị suy giảm và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh dễ dàng.

– Mắc các bệnh lý qua đường tình dục như lậu, giang mai và các bệnh của hệ tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, ngoài ra còn có các bệnh về tuyến tiền liệt hoặc do biến chứng của quai bị.

– Tinh hoàn bị chấn thương: Các chấn thương ở tinh hoàn cũng có thể gây viêm tinh hoàn.

Qua những nguyên nhân gây viêm tinh hoàn như trên, có thể thấy chính môi trường sống và sự chủ quan trong đời sống là nguyên nhân gây nên bệnh tật. Và tất nhiên với chức năng nắm giữ sự sống của tinh trùng, tinh hoàn nếu bị viêm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không ?

2. Viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều nam giới băn khoăn không biết viêm tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không, nhiều người chỉ nghĩ rằng, tình trạng viêm tinh hoàn khiến họ cảm thấy đau sưng tinh hoàn, khó đi lại và khó quan hệ tình dục mà không hề nghĩ đến khả năng gây vô sinh- hiếm muộn, thậm chí là teo tinh hoàn nếu như không điều trị kịp thời.

Nói về khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của viêm tinh hoàn, bác sỹ Hà Văn Hương- chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Viêm tinh hoàn thường biểu hiện dưới 2 giai đoạn là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Bệnh này nếu không chữa trị sớm có thể gây nên nhiều nguy hại cho nam giới như rối loạn chức năng sinh lý, mất khả năng sinh sản, thậm chí lây lan gây viêm sang các bộ phận khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận. áp xe bìu,… khiến việc điều trị vốn đã muộn lại càng khó khăn hơn.”

Bên cạnh đó, viêm tinh hoàn ngoài khiến chức năng sinh lý bị ảnh hưởng, cơ thể suy nhược còn có thể dẫn tới vô sinh do chất lượng tinh trùng và khả năng sản xuất tinh trùng kém. Ngoài ra, nguy cơ nam giới bị teo tinh hoàn cũng rất lớn nếu như điều trị không đúng cách.

Vì vậy các bác sỹ khuyên rằng nam giới nếu nhận thấy tinh hoàn có biểu hiện sưng đau nên tới cơ sở y tế chuyên khoa khám. Việc khám chữa sớm sẽ giúp ngăn chặn bệnh khỏi những nguy cơ xấu, bảo vệ sức khỏe sinh sản toàn diện.

Bệnh nhân cũng có thể trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để khám, chẩn đoán cũng như được bác sỹ hướng dẫn điều trị. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cũng như công tác nhiều năm trong nghề, bệnh nhân sẽ được điều trị theo phác đồ phù hợp với sự hiện đại của các trang thiết bị y tế tại đây. Hơn nữa, Phòng khám đa khoa quốc tế còn được xây dựng nhằm đem lại sự thoải mái, tin tưởng và hiệu quả nhất cho bệnh nhân khi đến khám chữa.

Rate this post

Tags: ,