Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Viêm lộ tuyến cổ tử cung » Xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính xuất hiện ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung gây tổn thương tử cung cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại và nấm xâm nhập phát triển.Viêm lộ tuyến được biết đến là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh- hiếm muộn ở nữ giới, đồng thời gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những yếu tố quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh lý của chị em một cách chính xác để từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Khí hư bỗng nhiên ra nhiều hơn so với bình thường; Màu của khí hư có thể là trắng đục, dính từng mảngđôi khi sẽ đi kèm với mùi hôi nhưng có khi khí hư lại chuyển màu vàng xanh, hơi loãng, có bọt và xuất hiện với số lượng nhiều…là tất cả những triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp. Ở mỗi chị em, dấu hiệu này có sự chênh lệch đáng kể tùy theo thời gian mắc bệnh và mức độ viêm nhiễm. Ngay khi phát hiện, bạn nên trực tiếp tới cơ sở y tế để được khám lâm sàng cũng như xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để được bác sĩ đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhắc đến các bệnh phụ khoa nói chung trong đó bao gồm bệnh viêm lộ tuyến nói riêng, đa số chị em ngán ngẩm, lắc đầu thậm chí tỏ ra sợ hãi. Nhưng sẽ càng phiền toái hơn khi biết rằng bản thân mình mắc bệnh nhưng lại không biết phải tiến hành xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến ở đâu cho an toàn. Nắm bắt được những lo lắng đó của người bệnh, trong thời gian vừa qua Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã không ngừng cải thiện các dịch vụ y tế để làm hài lòng và đưa đến cho chị em những dịch vụ hoàn hảo nhất. Đó không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ mà còn không ngừng cải thiện, nâng cấp trang bị y tế hiện đại để kết quả chẩn đoán đưa ra được chính xác một cách tuyệt đối.

Theo các chuyên gia y tế thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bên cạnh việc khám dựa trên các triệu chứng lâm sàng, việc khai thác tiền sử bệnh lý của chị em thì bệnh nhân buộc phải tiến hành làm xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những xét nghiệm điển hình nhất là: Xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm nước tiểu, …Những mẫu xét nghiệm này sẽ được chuyển đến phòng xét nghiệm để phân tích. Khi có kết quả cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải thích cho bạn tình trạng bệnh lý cũng như việc phải khắc phục như thế nào. Thông thường viêm lộ tuyến nhẹ có thể  điều trị bằng cách đặt thuốc nhưng nếu nữ giới mắc lộ tuyến diện rộng bắt buộc phải tiến hành các biện pháp như cắt đốt điện hoặc lazer để diệt lộ tuyến và ngăn chặn bệnh tái phát.

Xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung càng được diễn ra tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì kết quả càng chính xác hơn so với việc bạn lựa chọn cho mình một cơ sở kém chất lượng.

Xét nghiệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
3 (60%) 1 vote

Tags: