Home » Khám sức khỏe » Tin sức khỏe » Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Bạn đang chưa có em bé và đang có hiện tượng xuất tinh sớm, bạn đang lo lắng có phải  xuất tinh sớm ảnh hưởng đến việc có con không của gia đình bạn.

 

 

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Trong suốt cuộc đời của người đàn ông, dù thế nào cũng không thể mãi “khỏe mạnh” trong vấn đề tình dục được. Thậm chí nhiều người còn bị mất đi hứng thú tình dục từ rất sớm. Bởi vậy mà khi bị xuất tinh sớm, nhiều người tỏ ra rất lo lắng vì không biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Vẫn biết xuất tinh sớm không chỉ là nỗi lo nhạy cảm của bản thân người đàn ông mà còn là nguồn gốc của sự chán nản trong mối quan hệ vợ chồng. Rất nhiều cặp đôi đã không thể đi đến cái kết hôn nhân chỉ bởi tình trạng xuất tinh sớm, một phần vì họ không được thỏa mãn nhu cầu tình dục, khiến cơ thể bức bối, cáu gắt, một phần lại vì sợ xuất tinh sớm ảnh hưởng đến việc sinh con sau này nên đã không ngần ngại mà từ bỏ đi tình yêu vốn đã được xây đắp bao lâu nay.

>> Để biết rõ hơn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Tuy nhiên thực tế là xuất tinh sớm không hề ảnh hưởng đến việc có con như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đây là khẳng định của bác sỹ Hà Văn Hương- chuyên gia y tế thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trước vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Giải thích điều này, bác sỹ cho biết, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới khi quan hệ xuất tinh không theo chủ đích, không làm đối phương đạt cực khoái, thậm chí ngay cả bản thân người nam giới cũng không đạt được khoái cảm như mong muốn. Vì vậy mà vấn đề của xuất tinh sớm chỉ là ở thời gian chứ không phải ở khả năng sinh sản.

Cũng theo bác sỹ Hương, xuất tinh sớm vẫn có thể có con bình thường nếu như tinh trùng gặp được trứng đúng thời điểm. Ngược lại, xuất tinh sớm chỉ ảnh hưởng nếu như người đàn ông xuất tinh quá sớm, chưa kịp thâm nhập, tinh trùng chưa kịp đi vào ống âm đạo và tử cung thì sẽ không thể thụ thai. Do đó việc có con hay không phải phụ thuộc vào khả năng gặp trứng của tinh trùng.

Bên cạnh đó, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng. Nếu như chất lượng tinh trùng không đủ “khỏe” để di chuyển vào tử cung thì cho dù có xuất tinh sớm hay muộn cũng khó có thể thụ thai.

Vì vậy nếu bạn đang bị xuất tinh sớm thì cũng chớ nên lo lắng quá. Tinh thần lo lắng, cơ thể mệt mỏi sẽ chỉ khiến xuất tinh sớm kéo dài trầm trọng hơn, như vậy cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng tinh trùng.

Việc mà nam giới cần làm khi bị xuất tinh sớm đó là:

– Đi khám càng sớm càng tốt: Kiểm tra sức khỏe, tìm hiểu nguyên nhân gây xuất tinh sớm chính là bước quan trọng giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

– Tập thể dục: Tập luyện các bài tập vùng cơ đáy chậu mỗi ngày 1- 2 lần sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.

– Chế độ ăn uống: Ăn nhiều thực phẩm có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý, hạn chế đồ ăn sẵn và các thực phẩm đông lạnh, cay nóng,…

– Sinh hoạt tình dục điều độ: Quan hệ tình dục điều độ, không quá gò bó, áp lực, nên giữ tâm lý thoải mái để “cuộc yêu” kéo dài hơn.

– Thay đổi tư thế: Trong khi quan hệ, nam giới có thể thay đổi tư thế nhiều lần để tạo hưng phấn và kéo dài thời gian xuất tinh hơn.

Đây đều là những biện pháp đơn giản giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả mà nam giới nên biết. Áp dụng đúng những tiêu chí này đồng thời kết hợp với phương pháp điều trị của bác sỹ sẽ sớm loại bỏ tình trạng xuất tinh sớm này.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, xuất tinh sớm hiện đang được các bác sỹ nghiên cứu điều trị bằng nhiều liệu pháp khác nhau. Theo đó, nếu nguyên nhân xuất phát từ tâm lý, bác sỹ sẽ tư vấn, chia sẻ, hỗ trợ người bệnh cải thiện về mặt tâm lý, còn nếu xuất phát từ các bệnh lý khác trên cơ thể thì sẽ điều trị bằng phương pháp phù hợp. Như vậy, ngoài tính hiệu quả cao, Phòng khám cũng rất chú trọng đến tính an toàn và nhanh chóng, vì thế mà người bệnh có thể yên tâm hoàn toàn.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: ,