Home » Khám sức khỏe » Tin sức khỏe » Yếu sinh lý ở nữ giới là gì, nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Yếu sinh lý ở nữ giới là gì, nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Thường thì khi nhắc tới yếu sinh lý, nam giới thường tỏ ra chột dạ, bất an thế nhưng thực tế là yếu sinh lý cũng xảy ra ở cả nữ giới. Đó lá sự lãnh cảm, lạnh nhạt trong đời sống gối chăn chính là những dấu hiệu đầu tiên của yếu sinh lý mà nữ giới hay gặp.

Yếu sinh lý ở nữ giới là gì, nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Yếu sinh lý ở nữ giới là gì, nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Nguyên nhân yếu sinh lý trên cơ thể nữ giới

Yếu sinh lý ở nữ giới thường xuất hiện ở phụ nữ độ tuổi ngoài 40, đôi khi cũng thấy ở những người trẻ tuổi do bị cắt 1 bên buồng trứng vì lí do nào đó hoặc một cú sốc tâm lý nào đó khiến họ bị suy giảm chức năng buồng trứng, từ đó dẫn đến yếu sinh lý.

Bên cạnh đó, yếu sinh lý còn bị gây nên bởi những yếu tố như: áp lực công việc, áp lực gia đình, ô nhiễm môi trường, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại,…

Tuy nhiên nguyên nhân chính gây yếu sinh lý ở nữ giới đó là sự sụt giảm, thiếu hụt estrogen, không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Hiện tượng này xuất hiện khá đột ngột, gây cho người phụ nữ nhiều khó khăn cả về tâm lý và sinh lý.

Cũng vì sự thay đổi này mà dẫn tới sự mất cân bằng trong toàn bộ cơ thể, mất cân bằng nội tiết, suy giảm chức năng buồng trứng, dẫn tới khô âm đạo, giảm ham muốn.

Biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới

Yếu sinh lý ở nữ giới xảy ra tương đối phổ biến, yếu sinh lý ở nữ giới thậm chí còn “khổ sở” hơn cả nam giới. Bởi nếu như nam giới bị yếu sinh lý, “cậu nhỏ” không nghe lời thì ở nữ giới, yếu sinh lý khiến cho vùng kín không chỉ bị khô hạn mà còn gặp nhiều vấn đề về phụ khoa.

Triệu chứng của yếu sinh lý ở nữ giới bao gồm:

Đối với vùng kín:

– Giảm ham muốn tình dục.

– Âm đạo luôn khô rát, khó đạt khoái cảm.

– Rối loạn kích dục, rối loạn cực khoái.

– Rối loạn rụng trứng.

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với toàn thân:

– Cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, bị phân tâm.

– Dễ nổi nóng, tính tình thay đổi.

– Luôn cảm thấy lo lắng, trí nhớ giảm sút.

Ngoài ra, nhiều trường hợp còn có biểu hiện rụng tóc, da nhăn nheo, bụng tích mỡ, tăng cân,…

Cách khắc phục yếu sinh lý ở nữ giới

Muốn khắc phục yếu sinh lý, người phụ nữ cần phải nắm rõ được những thay đổi trong cơ thể mình. Đồng thời chia sẻ, tìm sự đồng cảm của người thân, nhất là người chồng của mình. Nên có một chế độ làm việc hợp lí, chế độ dinh dưỡng tốt. Nên bổ sung nhiều estrogen để giúp cân bằng nội tiết tố nữ.

Thường xuyên tập yoga hoặc chạy bộ cũng là cách hiệu quả giúp khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới.

Bên cạnh đó, nữ giới cũng nên tới cơ sở y tế chuyên khoa gặp bác sỹ, họ sẽ hỗ trợ, tư vấn về vấn đề yếu sinh lý ở nữ giới đầy đủ và chính xác

 

 

Rate this post

Tags: , ,